จะทำให้แอร์ในหน้าร้อน เย็นขึ้นได้อย่างไร
บริการล้างแอร์ ติดตั้งแอร์ ติดต่อเรา ล้างแอร์ ซ่อมแอร์ ติดต่อเรา ล้างแอร์ ซ่อมแอร์ Fanpage ล้างแอร์ ติดตั้งแอร์
บริการล้างแอร์ ซ่อมแอร์ ติดตั้งแอร์ ลั้ลลาแอร์เซอร์วิส
หน้าแรก ล้างแอร์ บริการของเรา ซ่อมแอร์ เครื่องปรับอาการ แอร์ ผลงานที่ผ่านมา ติดตั้งแอร์ สาระน่ารู้ ซ่อมแอร์ ติดต่อเรา ล้างแอร์ ซ่อมแอร์
089-104-4944, 0849295884
    ศูนย์บริการลั้ลลาแอร์เซอร์วิส บริการล้างแอร์ รับซ่อมแอร์ ติดตั้งแอร์ ย้ายแอร์บ้าน์ เคลื่อนย้ายแอร์ บริการเติมน้ำยาแอร์ รับล้างแอร์บ้าน  
วีดีโอการทำงาน ติดตั้งแอร์ ล้างแอร์ ซ่อมแอร์
ติดตั้งแอร์ใหม่ บริการติดตั้งแอร์ ซ่อมแอร์ ล้างแอร์ ลั้ลลาแอร์เซอร์วิส หมู่บ้านนักกีฬา ล้างแอร์
ติดตั้งแอร์ใหม่ บริการติดตั้งแอร์ ซ่อมแอร์ ล้างแอร์ ลั้ลลาแอร์เซอร์วิส หมู่บ้านนักกีฬา ล้างแอร์

 

จะทำให้แอร์ในหน้าร้อน เย็นขึ้นได้อย่างไร? 

เคยได้ยินโครงการล้างแอร์ช่วยชาติไหม? การล้างแอร์ช่วยให้การไหลเวียนของอากาศดีขึ้น แผงคอยล์สะอาด ทำให้การถ่ายเทความร้อนดี จะช่วยให้ได้ความเย็นมากขึ้น อาจจะถึง 10-15% เชียวนะ การล้างแอร์ยังช่วยลดเชื้อโรคที่หมักหมม เป็นผลดีกับสุขภาพด้วย แผงคอยล์ร้อนที่เครื่องระบายความร้อน มักจะมีฝุ่นหรือผงดินจับ โดยเฉพาะเมื่อตั้งกับพื้นดิน จึงควรทำความสะอาดด้วยการฉีดน้ำ รดน้ำต้นไม้แล้วฉีดน้ำล้างแผงคอยล์ด้วยนะ แต่ระวังอย่าไปฉีดส่วนที่เป็นกล่องไฟฟ้าฉีดล้างเฉพาะที่แผงคอยล์ก็พอ หากยังรู้สึกว่าแอร์เย็นไม่พอ ใช้พัดลมเสริม ก็ไม่ผิดกติกาแต่ประการใด ประหยัดไฟดี ไม่จำเป็นต้องติดแอร์ใหญ่เข้าไว้ก่อนเพราะเจอค่าไฟแพงแล้วจะรู้สึก

อุณหภูมิของห้องปรับอากาศที่เหมาะสม ควรจะเป็นเท่าไร?

อุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับห้องปรับอากาศ โดยทั่วไปควรจะอยู่ที่ระมาณ 25 องศา หรือสำหรับห้องนอนเมื่อใช้งานในตอนกลางคืน ควรจะอยู่ที่ประมาณ 26 องศา เพราะในขณะที่นอน การทำงานของร่างกายจะลดลง และไม่ควรใช้ผ้าห่มที่เป็นผ้านวมหนาๆ เพราะจะทำให้ต้องปรับอากาศที่อุณหภูมิต่ำเกินจำเป็นสุดท้ายก็เปลืองไฟอยู่ดี


แอร์ฝังดีไหม?

สำหรับบ้านคนรวยบางราย สถาปนิกมักจะออกแบบให้แอร์ฝัง เพื่อให้สวยงาม โดยหารู้ไม่ว่า เป็นการสร้างปัญหาให้กับการปรับอากาศ และเจ้าของบ้านในอนาคต แอร์ฝัง ติดตั้งยาก ล้างยาก ฝ้าเพดานที่ฝังรั่วทำให้แอร์รั่ว ฝ้าเพดานร้อนทำให้แอร์ไม่เย็น สกปรกทำให้เกิดเชื้อโรค และทำให้เจ้าของบ้านเป็นโรคภูมิแพ้ 
แอร์สมัยนี้ ออกแบบมาสวยตั้งหลายแบบ ติดแอร์ตามที่เขาผลิตมาดีที่สุด


พัดลมระบายอากาศมีไว้ทำไม?

พัดลมระบายอากาศ ส่วนใหญ่ผลิตมาสำหรับใช้กับห้องน้ำ ห้องครัว และติดตั้งกับผนังหรือเพดาน ในกรณีที่มีความจำเป็นที่ต้องมีการระบายอากาศเสีย หรือกลิ่นเหม็น ห้องน้ำที่ติดกับผนังนอกอาคาร หากเปิดหน้าต่างได้ก็ไม่ต้องใช้พัดลม จะได้ไม่เปลืองไฟ และพัดลมพวกนี้ ถ้าใช้งานต่อเนื่องตลอดเวลา ส่วนใหญ่ไม่ถึง 5 ปีก็เสียแล้วห้องปรับอากาศทั่วไป ไม่จำเป็นต้องมีพัดลมระบายอากาศ เพราะจะทำให้ห้องชื้น มีฝุ่นมาก และเปลืองแอร์

ประตูห้องน้ำ ควรเป็นบานเกล็ดหรือเปล่า?

ถ้ามีการถามว่า ประตูห้องน้ำทำไมต้องเป็นบานเกล็ด มักจะพบว่าไม่มีใครตอบเหตุผลที่ ชัดเจนได้เป็นการทำตามความเคยชินซะมากกว่าสมัยก่อน ห้องน้ำอยู่ต่างหากจากบ้าน การทำช่องระบายอากาศจึงมีเหตุผล แต่ในปัจจุบันห้องน้ำมักจะอยู่ในบ้านพอ ประตูมีเกล็ดระบายอากาศ กลิ่นและความ
ชื้นจากห้องน้ำจึงระบายเข้ามาในบ้าน แถมความเป็นส่วนตัวยังหายไปด้วย ห้องน้ำควรจัดให้มีการระบายอากาศ
ออกนอกบ้าน ถ้าทำได้อย่างนี้ประตูห้องน้ำ ควรจะเป็นบานทึบจะดีกว่า

ห้องนอนขนาด 20 ตารางเมตร ใช้แอร์ขนาดไหนดี?

โดยทั่วไป ควรจะใช้ขนาดไม่เกิน 1 ตัน ความเย็นหรือ 12,000 บีทียู/ชั่วโมง การที่ใช้เครื่อง ที่โตเกินไป นอกจากจะกินไฟแล้ว ความเย็นยังไม่สม่ำเสมอด้วยเพราะเครื่องจะตัดต่อบ่อย และความชื้นในห้องจะสูงการเลือก เครื่องแอร์สำหรับห้องนอนควรให้ความสำคัญ กับการใช้งานในตอนกลางคืนมากกว่ากลางวัน  เพราะส่วนใหญ่เราใช้งานตอนกลางคืน เพื่อให้เครื่องมีขนาดพอดี ทำให้อุณหภูมิและ ความชื้นในขณะนอน พอดีเราก็หลับสบาย หากห้องนอนขนาดนี้ใช้แอร์ 1 ตัน ความเย็นแล้วไม่เย็นเลยสงสัยต้องไปตรวจสอบแล้วว่า ควรจะป้องกันความร้อนและทำฉนวนป้องกัน ความร้อนอย่างไร

 

 

แอร์ที่มีเครื่องฟอกอากาศในตัวดีหรือเปล่า?

การแข่งขันในตลาดเครื่องปรับอากาศนั้นสูงมาก ผู้ผลิตยี่ห้อต่างๆจึงต้องงัดเอากลยุทธใหม่ๆ ออกมานำเสนอให้กับลูกค้า เพื่อสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งขัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสมัยนี้ ประชาชนให้ความสำคัญกับสุขภาพมากขึ้น ผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศจึงจับจุดเครื่องฟอกอากาศนี้มาเป็นจุดขาย เพราะไปเห็นสถิติว่าเครื่องฟอกอากาศขายดี เลยเอาเครื่องฟอกอากาศมาบวกกับแอร์เสียเลย เรื่องนี้ ในฐานะผู้ซื้ออย่าไปซีเรียสมาก คิดว่าอีกซักพัก คงจะซาลงไปเอง เหมือนเรื่องเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ที่ใช้ไปสักพัก ก็ใช้ไม่ได้ และไม่เห็นข้อแตกต่างทางด้านสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างไร

อลูมิเนียมฟอยล์ช่วยป้องกันความร้อนได้จริงหรือไม่?

การติดตั้งอลูมิเนียมฟอยล์ใต้กระเบื้องซีแพค ช่วยลดความร้อนได้ส่วนหนึ่ง เนื่องจากการสะท้อนความร้อน และการที่เกิดช่องว่างอากาศระหว่างแผ่นฟอยล์และแผ่นกระเบื้อง โดยยังได้อานิสงส์ในการลดปัญหาหลังคารั่ว เนื่องจากแผ่นอลูมิเนียมฟอยล์กันน้ำ อย่างไรก็ตาม การป้องกันความร้อนจากหลังคาที่ดีที่สุด คือการใช้ฉนวนใยแก้วที่หุ้มด้วยอลูมิเนียมฟอยล์ หนาสัก 3 นิ้ว ติดตั้งที่ฝ้าเพดาน อย่างนี้ ชัวร์กว่าเยอะครับ

แอร์นอกกับแอร์ที่ผลิตในประเทศ อย่างไหนดีกว่ากัน?

โปรดทราบว่า เครื่องแอร์ที่ขายกันอยู่ในท้องตลาด ไม่ว่าจะมียี่ห้อเป็นญี่ปุ่น หรืออเมริกัน ล้วนแล้วแต่ผลิตในประเทศทั้งสิ้น ยี่ห้อเป็นญี่ปุ่นบางยี่ห้อ ไม่มีในญี่ปุ่นครับ มีแต่ในประเทศไทย ยี่ห้ออเมริกันบางยี่ห้อ ในอมริกาก็ไม่มีแล้ว มีแต่ในประเทศไทยครับ ในปัจจุบัน ประเทศไทยส่งออกเครื่องปรับอากาศหลายหมื่นล้านบาทต่อปี แอร์ไทยดีและมีมาตรฐานสูง สนับสนุนแอร์ไทยกันเถอะครับ

คอมเพรสเซอร์แบบโรตารี่ดีอย่างไร?

แอร์ทุกเครื่องมีคอมเพรสเซอร์ในตัว สมัยก่อน คอมเพรสเซอร์มีแต่ชนิดลูกสูบ แต่ในปัจจุบัน มีชนิดโรตารี่ และสครอล โดยทั่วไป คอมเพรสเซอร์ชนิดโรตารี่จะเดินเงียบและกินไฟน้อยกว่า จึงได้รับความนิยมมากขึ้น แต่จะมีขนาดจำกัด ส่วนสครอลเป็นคอมเพรสเซอร์รุ่นใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม และมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นคอมเพรสเซอร์รุ่นใหม่ๆยังมักจะออกแบบให้ใช้งานร่วมกับ อุปกรณ์ปรับรอบหรืออินเวอร์เตอร์ด้วย

แอร์ที่ใช้อินเวอร์เตอร์ดีอย่างไร?

สมัยก่อน การทำงานของคอมเพรสเซอร์ ควบคุมด้วยเทอร์โมสตัทที่จะสั่งให้คอมเพรสเซอร์ตัดหรือต่อ การทำงานในลักษณะนี้ ทำให้ช่วงการควบคุมอุณหภูมิอยู่ในช่วงประมาณ 2 องศา และการตัดหรือต่อของคอมเพรสเซอร์เกิดการกระชากของไฟ ดังนั้น จึงเกิดเทคโนโลยีใหม่ที่เรียกว่าอินเวอร์เตอร์ ที่ควบคุมการทำงานของคอมเพรสเซอร์ โดยการปรับรอบของคอมเพรสเซอร์ ทำให้การควบคุมอุณหภูมิสม่ำเสมอขึ้น และไม่เกิดไฟกระชาก ทำให้ประหยัดไฟ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ได้ส่งเสริมให้มีการพัฒนาสร้างระบบอินเวอร์เตอร์ในประเทศไทยด้วย เพื่อให้เราสามารถพึ่งตนเองได้

 

เครื่องฟอกอากาศดีหรือไม่?

เครื่องฟอกอากาศ มีประโยชน์ในการลดฝุ่นละอองอันเป็นสาเหตุของการสะสมเชื้อโรค กลิ่น อันเป็นสาเหตุของโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ และโรคภูมิแพ้ เนื่องจากมลภาวะในอากาศสูงขึ้น โดยเฉพาะในเมือง เครื่องฟอกอากาศจึงมีความจำเป็นมากขึ้น สำหรับที่อยู่อาศัยในเมืองที่มีสภาพแวดล้อมที่มีมลพิษ อย่างไรก็ตาม เครื่องฟอกอากาศมีข้อจำกัดที่ขนาดของพื้นที่ใช้งาน และจะต้องหมั่นเปลี่ยนแผงกรองอากาศอย่างสม่ำเสมอ

ควรทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศบ่อยแค่ไหน?

การทำความสะอาดแผงกรองอากาศ ควรทำเป็นประจำทุกเดือน ซึ่งสามารถทำได้ด้วยตัวเอง และควรล้างแผงคอยล์เป็นประจำอย่างน้อยทุก 6 เดือนจะทำให้แอร์เย็น กินไฟน้อย และไม่เป็นที่หมักหมมของเชื้อโรค
 

แอร์พัดลมน้ำดีหรือไม่?

บางครั้ง เวลาเราไปเดินชมสินค้าตามงานโฮม โชว์ จะเห็นคนขายพัดลมน้ำ เวลาเดินผ่านก็รู้สึกเย็นดี ราคาก็ถูก น่าใช้ พัดลมน้ำพวกนี้ไม่น่าใช้ครับ ที่เรารู้สึกเย็นในงานโฮม โชว์ เพราะในงานติดแอร์อยู่แล้ว พัดลมน้ำ เมื่อนำมาใช้ในบ้าน จะทำให้บ้านชื้น ดีไม่ดี เชื้อราจะตามมาอีกด้วย

ระวังอย่าให้แอร์เป่าโดนตัวโดยตรง?

ลมที่เป่าออกจากหน้ากากแอร์ โดยปกติจะมีอุณหภูมิ 12-13 องศา ซึ่งเป็นลมเย็นจัดจึงไม่ ควรให้เป่าโดนตัวโดยตรงจะไม่สบายเอาง่ายๆการ ออกแบบระบบแอร์ที่ดี หน้ากากแอร์จะ เป่าลมเย็นให้ผสมกับอากาศในห้องก่อนจึงจะกระทบตัวคน


ระวังละอองน้ำจาก Cooling Tower?

ละอองน้ำจาก Cooling Tower ที่ใช้ในระบบปรับอากาศ ขนาดใหญ่ จะมีแบกทีเรียชนิดหนึ่งที่เรียกว่าลีเจียแนร่าซึ่งทำให้เกิดโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจได้ หากถึงขั้น รุนแรง ก็อาจจะทำให้เสียชีวิตได้ดังนั้น จึงควรระมัดระวังและไม่ควรเข้าใกล้หรือหายใจละอองน้ำนี้เข้าไปวิศวกรจะ ต้องระวังในการติดตั้งเพื่อไม่ให้ละอองน้ำเข้าสู่อาคารได้

 
             
พื้นที่ให้บริการ     ยี่ห้อแอร์   บริการ  
ล้างแอร์กรุงเทพกรีฑา
ล้างแอร์พระราม 9
ล้างแอร์บางนา
ล้างแอร์คลองจั่น
ล้างแอร์หมู่บ้าน.
นักกีฬาแหลมทอง
ล้างแอร์ศรีนครินทร์
ล้างแอร์ลาดกระบัง
ล้างแอร์บึงกุ่ม
ล้างแอร์หัวหมาก
ล้างแอร์พัฒนาการ
ล้างแอร์บางพลี
ล้างแอร์นวมินทร์
ล้างแอร์เลียบมอเตอร์เวย์
ล้างแอร์อ่อนนุช
ล้างแอร์เทพารักษ์
ล้างแอร์รามอินทรา
ล้างแอร์ประเวศ
ล้างแอร์อุดมสุข
ล้างแอร์สมุทรปราการ
ล้างแอร์ประตูน้ำ
ล้างแอร์สมุทรปราการ
ล้างแอร์ประตูน้ำ
ล้างแอร์เกษตร-นวมินทร์
ล้างแอร์มีนบุรี
ล้างแอร์เฉลิมพระเกียรติ
ล้างแอร์บางกะปิ
ล้างแอร์คลองตัน
ล้างแอร์ร่มเกล้า
ล้างแอร์สวนหลวง
ล้างแอร์เสรีไท
ล้างแอร์เพชรบุรีตัดใหม่
ล้างแอร์รัชดา
ล้างแอร์รามคำแหง
ล้างแอร์ราม 2
ล้างแอร์ลาซาล
ล้างแอร์สุทธิสาร
ล้างแอร์กิ่งแก้ว
ล้างแอร์นวลจันทร์
ล้างแอร์สุขุมวิท

ล้างแอร์ลาดพร้าววังหิน
ล้างแอร์ลาดพร้าว 101
ล้างแอร์พระราม 4
ล้างแอร์วงแหวนรอบนอก
ล้างแอร์ลาดพร้าว 71
ล้างแอร์นานา
ล้างแอร์เอื้ออาทรร่มเกล้า
ล้างแอร์นาคนิวาส
ล้างแอร์มักกะสัน
ล้างแอร์เอื้ออาทรบึงกุ่ม
ล้างแอร์ลาดปลาเค้า
ล้างแอร์สวนสน
ล้างแอร์พระโขนง
ล้างแอร์ดินแดง
ล้างแอร์โชคชัยสี่
ล้างแอร์เคหะคลองจั่น
ล้างแอร์ลาดพร้าว
ล้างแอร์ทองหล่อ
แอร์มิตซูบิชิ MITSUBISHI
แอร์ไดกิ้น DAIKIN
มิตซูบิชิ เฮฟวี่ HeavyDuty
แอร์พานาโซนิค Panasonic
แอร์ชาร์ป SHARP
แอร์ซัยโจ SAIJODENKI
แอร์แอลจี LG
แอร์ซัมซุง SAMSUNG
แอร์แคเรียร์ Carrier
แอร์โตชิบา TOSHIBA
แอร์ไฮเออร์ Haier
แอร์มิตซู MITSUBISHI
แอร์ไดกิ้น DAIKIN
แอร์พานา Panasonic
แอร์ชาร์ป SHARP
แอร์แอลจี LG
แอร์ซัมซุง SAMSUNG
เซ็นทรัลแอร์ 2014
แอร์เทรน TRANE

แอร์อามีน่า AMENA
แอร์แคเรียร์ Carrier
แอร์อามีน่า AMENA
แอร์แคเรียร์ Carrier
แอร์ฟูจิสึ FUJITSU
แอร์โตชิบา TOSHIBA
แอร์มีเดีย Midea
แอร์ ซิงเกอร์ SINGER
แอร์ฮิตาชิ HITACHI
อีมิแน้นท์แอร์ EMINENT
สตาร์แอร์ STAR-AIR
ยูนิแอร์ UNI-AIR
แอร์ยอร์ค YORK
แอร์ ไดเซ็นโกะ DAISENKO
แอร์ตั้งแขวน
แอร์ติดผนัง
แอร์ตั้ง
ศูนย์บริการลั้ลลาแอร์เซอร์วิส
บริการล้างแอร์
รับซ่อมแอร์
ติดตั้งแอร์
ย้ายแอร์บ้าน
เปลี่ยนตำแหน่งแอร์
เคลื่อนย้ายแอร์
ซ่อมแอร์มีแต่ลม
ซ่อมแอร์มีเสียงดัง
แอร์มอเตอร์ไหม้
พัดลมแอร์ไม่หมุน
ซ่อมแอร์มีน้ำหยด
ซ่อมแอร์รั่วซึม
ซ่อมแอร์ด่วน
ซ่อมแอร์คอมเพรสเซอร์เสีย
ซ่อมแอร์รับประกันผลงาน
ย้ายแอร์ราคาถูก

ล้างแอร์เก่า
ติดตั้งแอร์ถูก

บริการเติมน้ำยาแอร์
รับล้างแอร์บ้าน
ล้างแอร์คอนโด
บริการเติมน้ำยาแอร์
รับล้างแอร์บ้าน
ล้างแอร์คอนโด
ล้างแอร์อพาร์ทเม้นต์
ล้างแอร์ร้านอาหาร
ล้างแอร์สถานบันเทิง
ล้างแอร์ผับ
ล้างแอร์สำนักงาน
ล้างแอร์หมู่บ้าน
ล้างแอร์โรงแรม
ล้างแอร์โรงงาน
ซ่อมแอร์ทุกอาการ
ตรวจเช็คอาการแอร์เสีย
ซ่อมแอร์ไม่เย็น
ซ่อมแอร์ไม่ทำงาน
Copyright © 2014, ลั้ลล้าเซอร์วิส.coom. All Rights Reserved